Theo cấu tạo của mỗi cây dù, vải dù là phần không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng nhất. Nhưng có một cây dù quảng cáo không cần đến vải dù mà vẫn có thể che mưa được, bạn có tin được không? Cây dù tàn hình hy hữu này đã được một nhóm nghiên cứu sinh Đại học Hàng không và vũ trụ Nam Kinh (Trung Quốc) phát minh.

dù tàn hình

Chiếc ô dù cầm tay này ra đời với hy vọng sẽ thay thế cho các loại vải dù truyền thống. Với cơ chế sử dụng luồng gió thổi công suất lớn, chiếc dù hình cây đuốc có thể che mưa bằng cách thay đổi hướng của các giọt nước rơi từ trên cao xuống. Nhóm lên ý tưởng từ tháng 7/2012 và thực hiện sản phẩm này trong hai năm.

Chiếc dù tàn hình có dạng như một bó đuốc với một đầu phình to chứa động cơ nhỏ bên trong. Động cơ này hút không khí từ một đầu và thổi ra qua các lỗ nhỏ ở đầu còn lại với tốc độ cao tạo thành một lá chắn vô hình. Thiết bị nhỏ gọn, được sản xuất dành cho phụ nữ. Tán dù có thể che chắn cho 1 đến 2 người.

du tan hinh

Được giứi nghiên cứu đánh giá cao, dù tàn hình dạng cây đuốc này có thể che mưa trong điều kiện gió mạnh, không làm khuất tầm nhìn của người dùng. Sản phẩm ô dù khắc phục được trường hợp vải dù bị thấm nước ướt sung khi trời mưa, ngại khi mang vào nhà.

Thiết bị này mắc phải nhược điểm là khá nặng, khoảng 1kg và phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Hơn nữa, những lỗ thoát nước trên đầu đuốc có thể gây phiền nhiễu cho người xung quanh. Chiếc dù đến từ Trung Quốc này hoạt động bằng pin lithium và có giá ban đầu khoảng 88 USD.

Công ty sản xuất ô dù quà tặng Minh Đức chuyên cung cấp các loại quà tặng doanh nghiệp chất lượng.

5/5 1 đánh giá

Tin tức & Sự kiện khác