"Sau AFF Cup, chúng tôi được nghỉ ba ngày để dành thời gian cho gia đình", Ngọc Hải nói trước buổi tập sáng 21/12 ở Hà Nội. "Mục tiêu của chúng tôi là tập luyện chăm chỉ và hướng tới Asian Cup. Bảng của chúng tôi quy tụ nhiều đối thủ cứng, nhưng toàn đội vẫn hướng tới mục tiêu vượt qua vòng bảng".

Ngọc Hải dành thời gian cho gia đình sau AFF Cup. Ảnh: Đức Đồng.

Ngọc Hải dành thời gian cho gia đình sau AFF Cup. Ảnh: Đức Đồng.

Việt Nam nằm cùng bảng D với Iran, Iraq và Yemen tại giải đấu khởi tranh từ ngày 5/1. Chuẩn bị cho giải, HLV Park Hang-seo tập trung cầu thủ từ tối qua. Ông dành thời gian chào đón bảy tân binh, giúp họ sớm hòa nhập với đội. Trong cuộc họp đầu tiên sau khi cả đội tập trung, Ngọc Hải tiếp tục được tín nhiệm bầu làm đội trưởng. Hai vị trí đội phó thuộc về Lương Xuân Trường và Đỗ Duy Mạnh.

Bảy tuyển thủ mới lên tập trung gồm có Trần Minh Vương, Phan Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình (HAGL), Nguyễn Thành Chung, Ngân Văn Đại (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) và Ngô Tùng Quốc (Cần Thơ). Họ được kỳ vọng sẽ thay thế Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Anh Đức và Trần Đình Trọng - các cựu binh vắng mặt ở đợt tập trung lần này.

"Văn Quyết và Anh Đức có chuyên môn tốt và cống hiến nhiều cho đội tuyển. Nhưng các gương mặt mới lên tập trung cùng đội tuyển cũng tài năng. Tôi tin tưởng vào chuyên môn của những cầu thủ trẻ này", Ngọc Hải nói thêm.

Trung vệ 25 tuổi cũng tỏ ra tiếc nuối khi Việt Nam thiếu trung vệ Trần Đình Trọng vì chấn thương. "Đình Trọng là trung vệ hay bậc nhất của bóng đá Việt Nam lúc này. Tôi đánh giá cao khả năng đọc tình huống của cậu ấy. Nhưng thật tiếc vì Trọng phải làm tiểu phẫu. Toàn đội đều buồn cho cậu ấy. Nhưng tôi tin đồng đội sẽ khỏa lấp tốt vị trí Đình Trọng để lại", Ngọc Hải nhấn mạnh.

bài viết nguồn từ vnexpress

 Nguyên tác: Xuân Bình

5/5 4 đánh giá

Tin tức & Sự kiện khác