Thoạt nhìn, chiếc ô kỳ lạ này trông chẳng khác gì vật dụng giúp con người du hành vào vũ trụ. Nhưng thực tế, bạn có nhận thấy rằng đây chính là chiếc ô che mưa không cần tay cầm độc đáo, lạ mắt có tác dụng giúp mọi người có thể đi lại thuận tiện trong mùa mưa. Chiếc ô che mưa này được mang tên người sáng chế: Nubrella.Nó là 1 chiếc ô Che mưa khá độc và lạ có thể bạn thấy đâu đó ở các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Nubrella - Nhà sáng chế ra chiếc ô che mưa độc lạ này đã nảy sinh ý tưởng từ đâu?

Một nhà sáng chế người Anh đã thiết kế nên chiếc ô che mưa Nubrella không tay đầu tiên trên thế giới và hứa hẹn sẽ không bị lật ngược mỗi khi có gió mạnh. Ông nảy sinh ý tưởng khi thấy những người đi đường phải vật lộn với chiếc ô trong ngày mưa gió.

Cựu chuyên gia tennis 45 tuổi này đã mất 6 năm để thiết kế nên chiếc ô che mưa Nubrella. Được làm từ nilon với các thanh nhôm và chất dẻo mềm, chiếc ô nặng 1,1 kg. Nó được đeo trên vai và mở ra bằng một nút bấm. Ngoài việc che mưa, nó cũng giữ ấm cho người đội.

Và vì không cần cầm tay, người sử dụng có thể nói chuyện điện thoại thoải mái hoặc đi vẫn đạp xe trong khi nghe những giọt mưa lộp bộp trên đầu.

Tuy nhiên, chỉ có một vấn đề khiến nhà thiết kế Alan Kaufman phải suy nghĩ là hình thù khác lạ của Nubrella.

Tác dụng không thể ngờ đến từ chiếc ô che mưa “bất ngờ”

Nếu như với các chiếc ô thông thường, người dùng sẽ cảm thấy bất tiện khi bị mất một tay để cầm cán ô, trong khi lại muốn cầm nằm nhiều thứ khác mà một tay còn lại không thể cầm nắm hết. Dưới trời mưa, loay hoay giữa việc cầm ô và cầm đồ, người dùng rất dễ bị dính nước nước mưa. Hay như với chiếc áo mưa, nó chỉ che cơ thể người mặc khỏi bị mưa trong khi các đồ dùng mà chúng ta cầm theo nếu không được bọc kín nilon thì sẽ bị nước mưa làm ướt.

Như vậy những chiếc ô thông thường đến những chiếc áo mưa, chúng đều có những bất tiện cho người dùng. Nhưng tất cả những bất tiện đó giờ có thể sẽ sớm trở thành dĩ vãng với chiếc ô đeo người Nubrella.

Như đã nói ở trên, một phần ý tưởng mà Bubrella được ra đời là để giúp người dùng được rảnh tay làm những việc khác khi hoạt động dưới trời mưa. Chính vì thế mà chiếc ô che mưa này thực sự là một vật dụng hữu ích cho người dùng không những ở các vùng có nhiều mưa mà nó còn đặc biệt hữu dụng cho các nhiếp ảnh gia có thể toàn để tập trung cho công việc ghi lại những tấm hình trong thời tiết khắc nghiệp, các đạo diễn, quay phim có thể ghi hình trong điều kiện trời mưa. Tất cả nhờ vào chiếc ô che mưa được thiết kế giống như một ba lô đeo trên người và dễ dàng gấp lại khi không sử dụng.


 

5/5 3 đánh giá

Tin tức & Sự kiện khác