Dù từ lâu đã không còn còn đơn thuần là để che nắng mưa nữa mà nó đã được tận dụng, phát triển thành công cụ quảng cáo hữu hiệu. Hơn thế nữa, ô dù còn trở thành cảm hứng cho sự sáng tạo bất tận. Không ít sản phẩm che mưa nắng thôn minh đã ra đời bởi các ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại. Lần này, ngoại lệ một chút, công ty sản xuất ô dù Minh Đức sẽ gửi đến bạn đọc một chiếc dù thật thú vi, không phải dù công nghệ mà là dù gỗ lớn nhất thế giới.

dù gỗ lớn nhất

Chiếc dù làm bằng chiếc dù gỗ có tên là Metropol Parasol được xem là chiếc ô dù lớn nhất thế giới với kích thước dài 150m, rộng 70m, cao 26m. Chiếc dù là một tác phẩm hết sức độc đáo, sáng tạo, được thực hiện trên nền di tích La mã thời cổ đại bởi kiến trúc sư người Đức Jurgen Mayer H.

Thân dù và mái vòm có hình thù giống như vương miện – waffle, mỗi cây cột lớn đều có những nhiệm vụ thú vị như: làm quán cafe, lối đi bộ, hay sảnh hòa nhạc... tuy kích thước khổng lồ nhưng không lấn át các di tích khác của thành phố.

Tác phẩm hoàn thành với số tiền hơn 90 triệu Euro và trở thành biểu tượng của thành phố Sevilla đất Nước Tây Ban Nha. Chiếc dù chiếm giữ kỷ lục lớn nhất thế giới về chất liệu gỗ và đoạt giải thưởng Holcim Award năm 2005.

dù gỗ

> Xem thêm các loại ô dù quảng cáo phù hợp

Để tạo nên sự chắc chắn cho tuyệt tác nghệ thuật này, cả mái vòm lớn được giữ vững trên hai cán dù là những trụ gỗ lớn. Trên các trụ gỗ là những đường nét chạm, khắc nét tinh tế tạo nên một tác phẩm có một không hai, thu hút được sự chú ý từ du khách nhiều nước. Tuy nhiên, về sau, một thông tin mới được tiết lộ là ngoài gỗ, trụ dù gỗ còn được thêm chất liệu bê tông để tang độ chắc chắn.

Ô dù cầm tay một vật dụng tiện lợi và mang nhiều giá trị trong cuộc sống. Tại công ty quà tặng Minh Đức, ô dù là sản phẩm được doanh nghiệp ưa chuộng dùng làm công cụ quảng cáo và quà tặng doanh nghiệp. Minh Đức – chuyên cung cấp ô dù cùng nhiều sản phẩm quà tặng chất lượng khác như bút cao cấp....

5/5 1 đánh giá

Tin tức & Sự kiện khác