Khó lòng có thể đánh giá một chiếc ô dù cầm tay dùng để che mưa, che năng dễ bề hư hỏng hay bị thất lạc lại là một sản phẩm thời trang quan trọng. Nhưng dưới bàn tay phép màu của Michen Heurtault chiếc dù bé nhỏ trở nên giá trị gấp nhiều lần so với giá trị thực của nó. Có thể nói chiếc ô dù cỡ nhỏ hay ô dù mini thực sự thể hiện đẳng cấp thời thường cho chủ nhân sở hữu.
 

odu1.jpgThật khó tin đối với một chiếc ô dù lại có giá trị lớn như vậy? Việc chọn chất liệu cao cấp từ cán dù cho tới chất liệu vải cũng trở nên quan trọng hơn trong khâu sản xuất ô dù rất nhiều. Heurtault đã sáng tạo ra những chiếc dù bền đẹo theo thời gian và khẳng định được đẳng cấp của nó với thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Heurtault đã bắt đầu gây dựng thương hiệu riêng cho mình vào năm 2008 “Parasolerie Heurtault” nhưng đồ nghề của Heurtault có xuất xứ rất lâu đời, ví dụ như chiếc dù cầm tay được gia công tinh xảo từ ngà voi hay ngọc trai, cửa hàng cổ kính này nằm xen giữa các của hàng đồ thủ công trong ga điện ngầm được xây dựng từ thế kỷ 19.
 
odu2.jpg

 
Người thợ thủ công này tự hào kể lại những việc làm trước đây như việc tháo rời 2 chiếc ô ra và thiết kế lại 1 chiếc hoàn toàn mới dự trên những bộ phân của 2 chiếc dù đó. "Ô dù luôn là niềm đam mê của tôi, tôi coi chúng là món đồ chơi yêu thích từ hồi nhỏ đến nỗi mẹ tôi phải cảm thấy kỳ lạ về con trai"
 
340 USD là con số rẻ nhất của một chiếc dù dành cho phái nữ tay cầm bọc da và được làm từ lụa. Còn đồi với các quý ông thì giá rẻ nhất cũng đã là 670 USD làm bằng gỗ thích và vải dệt chéo.
 
Heurtault luôn tư vấn cho khách hàng mình lựa chọn những vật liệu vải dù hay tay cầm hoa văn theo ý muốn riêng của từng người, Ông tự hào với những cây dù do chính tay mình làm ra là độc nhất vô nhị trên toàn thế giới mà không thể nơi nào có được

Mọi vật phẩm càng ngày càng rẻ thì tất nhiên chúng không bền lâu ,dễ hư hỏng, nhưng những chiếc ô dù cao cấp của Heurtault luôn mang lại sự bền bỉ theo năm tháng

Mới đây không lâu Heurtault được phong tặng danh hiệu cao quý của nước Pháp "nghệ nhân" một danh hiệu dành cho những thợ thủ công lành nghề.
5/5 4 đánh giá

Tin tức & Sự kiện khác