Nếu có dịp đi qua Thái Lan chơi, có lẽ bạn cũng nên ghé làng nghề sản xuất ô che mưa Thái Lan để khám phá những vẻ đẹp nơi đây, khi đến làng nghề làm ô dù nổi tiếng Bo Sang, Thái Lan bạn sẽ thấy được những chiếc ô muôn màu sắc độc đáo và nhiều kiểu dáng hoàn toàn khác lạ.
 

Làng nghề Bo sang - Địa điểm sản xuất ô dù nổi tiếng Thái Lan

 
Bo Sang trong tiếng Thái có nghĩa là “chiếc ô dù” là một làng nghề sản xuất ô dù truyền thống nằm ở phía đông thành phố Chiang Mai, Thái Lan, ở đây cũng nôi tiếng với những ngôi đền đẹp và ruộng lúa phì nhiêu, nhưng nổi bật hơn cả là nghề làm ô thủ công lâu năm và đẳng cấp thương hiệu quốc tế.
 
 
Ở đây, người dân đã trải qua hơn 5 thế kỷ nơi đây quy tụ nhiều gia đình làm nghề ô dù cao cấp truyền thống mặc dù với quy mô của làng nhỏ, với những sản phẩm o dù tinh xảo đã làm cho làng nghề này danh tiếng vang xa
 
Làng nghề Bo Sang sản xuất ô dù chủ yếu từ những chất liệu đơn sơ như từ tre, lụa tơ tằm và một loại giấy làm từ cây Sa.
 

Quy trình sản xuất ô dù từ giấy Sa như thế nào?

 
Quy trình làm ra giấy Sa được thực hiện đầu tiên người dân nơi đây đem đun sôi vỏ cây trong một thùng thiếc lớn khoảng ba giờ. Sau đó vỏ được giã cho đến khi mịn và có dạng hồ rồi được khuấy trong một thùng lớn cho đến khi những hạt bột giấy tan đều trong nước. Những khung gỗ sẽ làm nhiệm vụ định hình thứ hồ bột này thành những trang giấy. Cuối cùng, giấy được làm khô dưới ánh nắng mặt trời khoảng 20 phút.
 
 
Quy trinh làm ra một chiếc ô dù như khung tre hay trang trí các mẫu trên ô cũng đòi hỏi sự tỹ mỹ cao, Các họa tiết được sử dụng phổ biến là hoa lá và chim muông, những chiếc ô tại làng Bo sang có nhiều kích thước khác nhau, Những chiếc ô của làng nghề này cúng được sử dụng tại Sea Game 1996 tổ chức ở Chiangmai chiếc ô này có đường kính hơn 2m
 
Với các du khách khi tới đây sẽ phải bất ngờ với những chiếc ô dù muôn màu sắc rực rỡ của những người thợ thủ công chiếc ô thủ công làm từ giấy và lụa tơ tằm. Một điều đặc biệt du khách có thể trải nghiệm có thể tham gia vào tất cả hay một số công đoạn của quá trình làm ra một chiếc ô thủ công tuyệt đẹp.
 
Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt ô dù cầm tay làm quà tặng cho đối tác, khách hàng của doanh nghiệp, công ty của mình vui lòng liên hệ ngay CÔNG TY QUÀ TẶNG MINH ĐỨC để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí sản phẩm, dịch vụ ô dù quảng cáo của chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, QUÀ TẶNG MINH ĐỨC đảm bảo mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng, giá thành cạnh tranh trên thị trường ô dù cao cấp !
5/5 1 đánh giá

Tin tức & Sự kiện khác