Trong suốt chiều dài của lịch sử kéo dài từ trước Công Nguyên đến ngày nay ô dù trong bất cứ một quốc gia nào đều được sử dụng hết sức rộng dãi. Việc xác định ô dù ra đời từ đâu khá khó khăn với các nhà nghiên cứu.
 

nguồn gốc ô dù


Hiện nay vẫn chưa có một kết luận cụ thể nào chính thức được đưa ra về nguồn gốc của chiếc dù che nắng che mưa mà chúng ta đang sử dụng hiện nay. Nhưng có một vài gợi ý cho các bạn nếu muốn tìm hiểu vật dụng đáng yêu và thân thiết này.

Theo ghi chép thì nguồn gốc của chiếc dù có công dung che nắng chứ không phải che mưa như mọi người thường thấy ngày nay khi đi mưa việc xòe ô, dù ra che là việc bình thường nhưng do sự phát triển của các vật liệu cách ẩm hoặc không thấm nước như ngày nay công dụng của chiếc ô dù mới được chuyển qua vai trò che mưa như thường thấy, nhưng trong lịch sử chiếc dù thường được làm bằng giấy nên công dụng chính của nó củng chỉ là che mưa mà thôi.

Có nhiều thông tin cho rằng chiếc ô được phát minh và sử dụng đầu tiên ở Trung Hoa nhưng ở vùng Ai cập và Babylon ô dù cũng được phát minh ra từ rất sớm với công dụng thông thường để che nắng nhưng ở vùng Viễn Đông cổ đại chiếc dù được tượng trưng cho quyền lực chỉ có những người trong xã hội có vai vế mới thường sử dụng ô dù.


Ở châu Âu Ô được người La mã cổ đại sử dụng đầu tiên với vai trò là che mưa nhưng đến thời trung cổ thì Dù không còn được sử dụng rộng dãi nữa . Trải qua một thời gian khá dài tại châu Âu không ai sử dụng nhưng đến những năm cuối thế kỉ XVI tại Ý chiếc ô lại được sử dụng như một biểu tưởng của quyền lực

Tại châu âu phần lớn sử dụng chiếc ô dù cao cấp với công dụng để che mưa nhìn chung về kiểu dáng chiếc ô không thay đổi theo thời gian chỉ có chất liệu hay vật liệu sử dụng là thay đổi theo thời gian.
 

5/5 2 đánh giá

Tin tức & Sự kiện khác