* Nguồn gốc: Nguồn gốc chiếc ô dù giấy dầu mới thoạt nghe qua tôi hay các bạn đều tưởng tượng nhiều đến truyền thống và sự đặc biệt của nó là văn hóa Nhật Bản. Và nghiễm nhiên mặc định coi sự ra đời của nó là nơi xứ sở mặt trời mọc rồi. Nhưng sự thực có phải vậy không?

Ô giấy dầu theo sự ghi chép được ra đời tại Trung Hoa sau đó được lan truyền qua hàng loạt quốc gia ở châu á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào, Thái Lan. sự lan truyền này bắt nguồn từ Trung Quốc đại lục qua các quốc gia theo con đường buôn bán là chính. Vì lúc đầu chiếc ô dù có vai trò che nắng một vật dụng không thể thiếu của các thương gia trên con đường buôn bán của mình.

* Công dụng: Chiếc ô giấy dầu ra đời đầu tiên với vai trò đơn giản cũng như công dụng vốn có của chiếc ô dù cầm tay với công dụng là che nắng. Chiếc ô này không có tác dụng nhiều về che mưa vì dẫu sau dù giấy dầu nhưng vẫn có sự thấm nước nhất định và không thể chống chọi được những hạt mưa lớn. Về sau này chiếc ô còn đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa nâng mũi và phong tục của các quốc gia sở hữu chiếc ô như một sự kì trọng đặc biệt. Công dụng đó sẽ được tiếp nối ở phần dưới của chúng tôi dưới đây.

* Văn hóa gắn liền với những chiếc ô: Tại mỗi quốc gia khác nhau chiếc ô giấy dầu lại gắn liền với những phong tục tập quán khác nhau về văn hóa

- Tại Trung Quốc và Nhật Bản: Những chiếc ô được sử dụng rộng rãi trong những đám cưới đặc biệt dùng để che cho cô dâu với ý nghĩa tránh cho cô dâu tiếp xúc và tránh khỏi sự tiếp cận bởi những hồn ma. Với những người già trong những dịp quan trọng đươc biều trưng cho sự trường thọ lâu dài.

- Tại các nước đông nam á: Chiếc ô dù góp vui trong nhiều dịp và lễ hội quan trọng và cũng là vật dụng thân thuộc trong các vũ đạo truyền thống.
 

vũ đạo


Ngày nay trong các nước sở hữu chiếc ô giấy dầu thì Nhật Bản làm tốt nhất vai trò quảng bá chiếc ô như một sự biểu trưng về văn hóa. Có lẽ chính vì vậy mà hầu hết mọi người đều hiểu lầm rằng chiếc ô này xuất phát điểm tại Nhật.

Chia sẻ bởi cơ sở làm ô dù quảng cáo tphcm Công ty quà tặng Minh Đức - hy vọng mang đến cho quý khách hàng nhiều thông tin hữu ích.

5/5 1 đánh giá

Tin tức & Sự kiện khác