Ô dù thông minh có thể dự báo được thời tiết khi nghe thì có vẻ rất kỳ lạ chiếc ô dù cầm tay làm sao có thể dự báo được thời tiết đây? Nhưng trong thời đại công nghệ không có gì là không thể xảy ra. Thiết bị công nghệ hiện đại được gắn vào ô dù khiến chiếc ô trở nên thông minh hơn đều được đặt trong tay cầm.
Chiếc ô dù này có tên Oombrella, nó không chỉ dự báo được thời tiết trước nửa giờ đồng hồ mà nó còn thông minh tới mức độ không để chủ làm lạc mất nó.
 
Oombrella.jpg
 
 
Chiếc ô dù này được một công ty chuyên sản xuất ô dù quảng cáo Wezzo ở Pháp, loại cổ điển có cán cong và dài gần một mét hoặc loại hiện đại cán thẳng nhỏ xinh, chỉ dài gần 0,3 mét. Chiếc ô dù cầm tay thông minh này được ví như trạm thời tiết di dộng, hoạt động của nó bằng cảm ứng bên trong sẽ liên tục thu thập dữ liệu thời tiết bên ngoài như ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và kết hợp với các thông tin từ trên những trang mạng xã hội cũng như thông tin thời tiết sẽ được gửi thẳng từ dữ liệu di động đến ô dù của người dùng.
 
Sau đó, hệ thống sẽ tổng hợp các thông tin với nhau cùng với thời điểm ô dù đang ở đâu đó sẽ triết xuất thông tin cho người dùng theo vị trí, nó sẽ được gửi thẳng đến cho điện thoại di động người dùng. 
 
Thiết bị GPS được định vị để tìm ra nơi chiếc ô dù đang ở đâu giúp người dung có thể biết chính xác vị trí tránh trường hợp bị thất lạc, hay bị bỏ quên đâu đó mà không nhớ.
 
Oombrella-1.jpg
 
 
Ông chủ ý tưởng tạo ra chiếc ô dù thông minh cho biết: "Chúng tôi đã tạo ra một loại vật liệu có một không hai để người dùng có cảm giác như họ đang cần cả dải ánh sáng bắc cực trên tay. Vật liệu này tạo ra hiệu ứng đặc biệt dưới ánh sáng và luôn thay đổi màu sắc. Nó thực sự làm chiếc ô dù cao cấp Oombrella trở nên đặc biệt".
 
Alexandre của studio thiết kế Escabo cho biết: "Chúng tôi muốn chiếc ô này cũng có một thiết kế ấn tượng, không thể quên được"
 
Chi phí cho 1 chiếc ô dù thông minh này lên tới 79 euro, đây là giá cho chiếc ô dù cầm tay thông minh này, nó sẽ được chính thức bày bán toàn cầu vào mùa thu năm nay.
 

---------------------
Cơ sở sản xuất dù quà tặng tại HCM - UY TÍN - TẬN TÂM - CHẤT LƯỢNG

Địa chỉ: Số 401/17, Nguyễn Duy Trinh, Quận 2, Tp.HCM

Điện thoại: 0975.940.979

5/5 1 đánh giá

Tin tức & Sự kiện khác