Một nhà nghiên cứu Thạnh Yên đã phát triển một chiếc ô 'thông minh' trang bị cảm biến để thu nhặt dữ liệu mưa. Rolf Hut , từ Đại học Công nghệ Delft ở Điện Trung , kế hoạch để biến ô vào đồng hồ đo mưa. 

Một đo mưa là một loại nhạc cụ được sử dụng bởi các nhà Khí hậu thủy văn và để thu nhặt và đo mưa ( ví dụ như mưa ) trong một giai đoạn nhất định. Các nguyên mẫu ô có một cảm biến phát hiện hạt mưa rơi trên vải của nó , và sử dụng Bluetooth để gửi thông tin này qua phôn với máy tính. Các ô dù Bản năng cảm biến áp bị mắc kẹt dưới bức tranh để đo các rung động gây ra bởi các hạt mưa rơi xuống. này được đấu vào một phôn di động Bluetooth tai phôn , mà sẽ gửi thông tin của mình vào một ứng dụng. phôn sáng dạ sau thời gian ấy kết liên tất cả các dữ liệu của nó qua mạng di động với một máy tính xách tay. 
 
 

 
thử nghiệm trong phòng thử nghiệm và trong sân sau Hut khi trận mưa ánh sáng đã cung cấp một số kết quả đáng khích lệ. Ông là nhận được một mối tương quan Ngọc Xuyên với một đo mưa phù hợp ngồi bên cạnh. "Cuối cùng mỗi ô sẽ đi kèm với công nghệ này , hoặc chí ít là ô dù cao cấp sẽ. Và nếu bạn muốn tham dự , thời khắc bạn mở ô , nó sẽ bắt đầu gửi dữ liệu vào phôn của bạn mà tải lên nó vào điện toán đám mây , "Hut nói 'BBC News. "Sau đó chúng ta sẽ có hàng trăm đồng hồ đo mưa chuyển di dọc theo một cảnh quan thành phố và rất có khả năng cải thiện khả năng của chúng ta để hiểu thủy văn của thành phố , rất nhiều sẽ cải thiện khả năng của chúng ta để dự đoán lũ lụt thành phố và có biện pháp khi mọi thứ đang xấu đi , "Hut thêm. 

Xem chi tiết tại ô dù cầm tay, ô dù cầm tay quảng cáo

5/5 1 đánh giá

Tin tức & Sự kiện khác