Dường như chiếc ô dù đã trở nên quen thuộc với mỗi người, chắc hẳn là ai cũng biết tới nó với kiểu dáng thon gọn, tiện dụng và dùng để che mưa, che nắng hay làm vật dụng thời trang trong những ngày nắng nồng oi bức? 

Nhưng ít ai biết tới sự kiện chiếc ô dù lớn nhất thế giới với đường kính lên đến 23m, che phủ cả diện tích gần 500m2. Phá vỡ kỷ lục thế giới về ô dù có kích thước lớn nhất thế giới bởi công ty sản xuất ô dù cầm tay ở Ấn Độ, thành phố Pune vào năm 2010 với đường kính gần 17m2.

0%2B0%2B0%2Ba%2Ba%2Ba%2B05215414_largest
 
Chiếc dù lớn nhất thế giới này được sản xuất bởi công ty nằm ở phía tây Bắc tỉnh Giang Tây - Trung quốc, chiều cao chiếc dù lên đến 15m và khi được mở ra hoàn toàn đường kính lên đến 23m. Có điều đặc biệt là khi đóng lại hoàn toàn chiếc dù này cũng giống như những chiếc ô dù cầm tay cao cấp chúng ta vẫn thấy.
 
Một đoạn video dài 26 giây cho chúng ta thấy rõ phương thức hoạt động chiếc ô dù lớn nhất thế giới này, nó sử dụng chiếc tay cầm như những chiếc dù truyền thống, điều đặc biệt của nó là trọng lượng khổng lồ nặng tới 5,7 tấn.
 
Kỷ lục lần này có sự thay đổi đáng kể về về kích thước và trọng lượng, sở hữu một thân hình đồ sợ nhưng nó vẫn giữ được nét truyền thống là đóng mở như một chiếc dù cầm tay bình thường. Chiếc dù này được đặt ở Xingzi - Giang Tây - Trung Quốc và rất nhiều du khách đã tớ tham quan.
----------------------------------
Cơ sở sản xuất dù cầm tay giá rẻ tại TP.HCM
Địa chỉ: 401/17 Nguyễn Duy Trinh, Q.2, TP.HCM
Hotline: 0975.940.979
5/5 1 đánh giá

Tin tức & Sự kiện khác